VAN AN TOÀN ĐỒNG CÓ TAY HISEC ĐÀI LOAN

305 LÝ THƯỜNG KIỆT, P.15, QUẬN 11, TPHCM

info@dangthanhvalve.com.vn

VAN AN TOÀN ĐỒNG CÓ TAY HISEC ĐÀI LOAN

Van an toàn đồng có tay là một trong những dòng van công nghiệp được sử dụng cho các hệ thống hơi, khí, áp suất cao. Chúng có khả năng xả đi lượng áp suất vượt mức bên trong hệ thống ra ngoài môi trường. Một trong những dòng van an toàn tiêu biểu đó là dòng van an toàn Hisec. Với xuất xứ chính tại Đài Loan, và mang chất liệu đồng. Hisec safety valve liệu mang theo những đặc điểm gì? Mời bạn đọc tham khảo các thông tin dưới đây.
Mô tả về van an toàn Hisec.
Van an toàn Hisec có xuất xứ tại Đài Loan, với tên gọi tiếng anh là safety valve. Thân van được làm từ chất liệu đồng, và chúng hoạt động chính trong các môi trường hơi, khí nén. Với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di chuyển sử dụng. Van được đúc hoàn toàn bằng đồng và được đánh giá là thiết bị bảo vệ đường ống vô cùng đạt chuẩn. Thân van cũng có hai đầu ống là đầu nối vào và đầu ống xả. Cả hai đầu nối sẽ được tiện ren chắc chắn để hỗ trợ cho việc lắp đặt được nhanh gọn hơn.
Với kích thước nhỏ gọn, van an toàn Hisec có các kích thước chỉ từ DN15 – DN50. Van có chức năng giúp thải bớt lượng áp suất dư thừa trong hệ thống làm việc. Và theo đó, chúng sẽ giúp giữ cho hệ thống làm việc được ổn định trong khoảng áp suất phù hợp. Van an toàn đồng Hisec cũng có cách thức đóng mở tương tự như các dòng van giảm áp. Việc đóng mở van an toàn cũng phụ thuộc hoàn toàn vào áp lực của dòng lưu chất.
Khi sử dụng van an toàn Hisec, người dùng cần cài đặt trước áp lực định mức cho van. Điều này yêu cầu người sử dụng cần biết chính xác áp lực làm việc chịu được của các thiết bị trong hệ thống. Dòng Hisec có hai loại chính là có tay giật và không có tay giật.
Cấu tạo của van an toàn Hisec.
Tương tự như các dòng van an toàn đồng khác, van an toàn dòng Hisec cũng mang cấu tạo tương tự như vậy. Cụ thể chúng gồm các chi tiết tạo thành như sau:
Thân van: là phần vỏ van được sử dụng để bao bọc các chi tiết bên trong van. Thân van mang chất liệu đồng, có hai đầu nối ren vuông góc nhau. Trên đỉnh thân van có thể có tay giật hoặc không.
Đĩa van: Là bộ phận đóng mở có bề mặt bọc cao su, được liên kết trực tiếp với lò xo bên trong van. Đĩa van hoạt động theo cơ chế tự đóng mở nhờ vào áp lực làm việc từ hệ thống.
Ghế van: Chúng được đúc liền ngay trên thân van, là một phần của thân van nhưng được đặt ngay bên trong thân. Ghế van an toàn là nơi tiếp xúc với đĩa van để giúp gia tăng độ kín cho hệ thống.
Lò xo: Gắn với đĩa van, lò xo sẽ là chi tiết được sử dụng cho việc điều chỉnh áp suất định mức của thiết bị. Điều chỉnh phần lò xo sẽ nhờ vào việc xoay chuyển núm van ngay phía trên đầu van.
VAN AN TOÀN ĐỒNG
Nhãn hiệu: HISEC
Kết nối: Nối ren BSPT
Đầu vào: Ren ngoài BSPT
Đầu ra: Ren trong BSPT
Thân van: Đồng đúc / Cast Bronze
Đế van: Đồng luyện / Forging Brass
Đĩa van: Đồng luyện / Forging Brass
Ty van: Đồng thau / Brass
Lò xo: Thép chiệu nhiệt / Steel
Áp lực: 2.1 kgf/cm² ~ 10 kgf/cm²
Nhiệt độ: -45°C ~ 185°C
Kích cỡ: DN15 x DN15 → DN50 x DN50 ~ ( ½" x ½'' → 2" x 2'' )
Sử dụng: Gas, Khí nén, Hơi nóng.
Cách thức hoạt động của van an toàn được đánh giá là vô cùng đơn giản. Người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng van an toàn sẽ rất yên tâm về quá trình đóng mở của van. Trên thực tế, van an toàn đồng Hisec hoạt động dựa vào 100% cơ chế đóng mở tự động. Việc khách hàng cần là cài đặt cho van an toàn 1 mức áp lực định mức. Khi đó van sẽ được hoạt động như sau:
Van an toàn được lắp 1 đầu cố định trên hệ thống, và 1 đầu xả có thể kết nối với bể chứa. Khi dòng chảy đi vào trong hệ thống làm việc, chúng sẽ chảy qua chân van an toàn. Với áp lực đường ống nhỏ, dòng lưu chất vẫn cứ chảy đều trong đường ống và không gây ảnh hưởng đến van.
Khi áp lực cao dẫn đến quá tải, lượng áp suất mang theo áp lực mạnh sẽ đẩy đĩa van an toàn lên. Việc nén lò xo lại sẽ tạo ra một lối đi, lối đi này được thông với cửa xả của van. Nguồn áp suất vượt mức theo đó được thải ra ngoài môi trường hoặc bể chứa khác. Sau khi lượng lưu chất được xả bớt áp lực, lò xo sẽ từ từ trở lại vị trí ban đầu. Và chúng lại đóng đĩa van xuống tạo ra một hệ thống làm việc kín.nguyen-ly-hoat-dong-van-an-toan
Một số đặc điểm nổi bật của van an toàn Hisec.
Van an toàn có cấu tạo đặc biệt hơn các dòng van công nghiệp khác. Cũng sử dụng hai cửa đầu vào và đầu ra để hoạt động. Tuy nhiên, đầu vào của chúng lại được đặt vuông góc với cửa ra. Cấu tạo này giúp cho áp lực bên trong dễ dàng được xả ra ngoài.
Phần đầu thân van có thiết kế kiểu không tay và có tay. Trên đó có chốt chỉnh được dùng để chỉnh áp suất định mức cho van. Lò xo được nén càng chặt thì áp lực định mức yêu cầu càng cao.
Việc đóng mở van hoạt động dựa vào cơ chế tự đóng mở. Điều này sẽ là điểm lợi cho người sử dụng van an toàn. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc là các ký thuật viên phải cài đặt áp chính xác cho thiết bị. Để tránh các rủi ro khi đường ống xả quá nhiều sẽ gây tốn nhiên liệu.
Thân van là nơi tiếp xúc trực tiếp với áp lực hệ thống. Chúng yêu cầu phải có độ dày vừa đủ và chịu được áp lực làm việc cao tốt. Nhiệt độ mà van an toàn mang chất liệu đồng chịu được là ở mức 185 độ C.
VAN NHẬP KHẨU CÓ CO VÀ CQ.
  • Liên hệ
  • - +
  • 149708
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Sản phẩm cùng loại
0
Chỉ đường
Zalo
Hotline